ĐỘNG CƠ MOTOR

ĐỘNG CƠ MOTOR

  • Motor cổng xếp đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình hoạt động của hệ thống. Chính vì thế, việc hiểu rõ nguyên lý vận hành, cách thức sử dụng motor cổng xếp cũng là điều mà người dùng cần nắm được giúp thiết bị luôn hoạt động ổn định, bền bỉ

  • 6.400.000 VNĐ
  • 351
- +
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Motor cổng xếp đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình hoạt động của hệ thống. Chính vì thế, việc hiểu rõ nguyên lý vận hành, cách thức sử dụng motor cổng xếp cũng là điều mà người dùng cần nắm được giúp thiết bị luôn hoạt động ổn định, bền bỉ. Hiểu được khó khăn này, bài viết dưới đây Cổng Xếp Nhất Phát  sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin quan trọng về motor cổng xếp, nguyên lý vận hành và cách thức sử dụng.
Đảm nhận nhiệm vụ nâng hạ, đóng mở cổng, motor cổng xếp là bộ phận đặc biệt quan trọng trong hệ thống. Do đó việc nắm rõ những thông tin về đặc điểm hay nguyên tắc vận hành sẽ giúp chúng ta hiểu và biết cách sử dụng máy hiệu quả nhất.

Motor cửa cổng xếp là gì?
Motor cổng xếp được thiết kế tại phần đầu của cổng. Bộ phận này hoạt động với chức năng tạo lực làm thay đổi trạng thái đóng hoặc mở cổng. Tùy theo từng model cũng như kích thước của cổng xếp, công suất motor cũng sẽ có sự khác biệt rõ rệt. 

Nguyên tắc hoạt động của Motor cổng xếp
Phần lớn các loại cổng xếp điện đều có cơ chế vận hành thông qua điều khiển từ xa. Khi xuất trình thông tin với bộ phận bảo an hoặc xuất thẻ ra vào. Bảo vệ sẽ nhấn nút điều khiển mở cổng. Thông tin được truyền đến bộ phận điều khiển. Lệnh đóng hoặc mở nhanh chóng được phát đến động cơ máy. Sau khi nhận lệnh, động cơ sẽ được khởi động tạo lực tác động để đóng, mở cổng xếp. Đây chính là cách motor cổng xếp tự động vận hành. 

Motor cổng xếp hoạt động theo nguyên tắc nào?

Nguyên tắc hoạt đông của motor cổng xếp 

Cách chọn lựa Motor cổng xếp phù hợp, hiệu quả tốt nhất
Không thể phủ nhận rằng, motor cổng xếp inox có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả vận hành của toàn bộ hệ thống. Vậy cần chú ý những gì khi chọn mua motor cổng xếp inox để đem lại hiệu quả vận hành tốt nhất? Bỏ túi ngay một số lưu ý quan trọng dưới đây: 

Lựa chọn công suất motor phù hợp kích thước cổng xếp
Công suất là yếu tố chính có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động của barie chắn cổng. Thực tế động cơ có công suất quá nhỏ sẽ rất khó để có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như tốc độ đóng mở theo đúng mong muốn. Tuy nhiên, nếu công suất lớn có thể gây tốn kém chi phí sử dụng, vận hành máy. Vì thế, dựa vào kích thước cổng xếp người dùng nên chọn lựa công suất cho motor như sau:

Những model cổng xếp có kích thước dưới 10m nên sử dụng động cơ có công suất 300W.
Với kích thước lớn hơn từ 15 hoặc 25m, bạn nên cân nhắc động cơ máy có công suất lớn hơn khoảng 500W để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất.
Chọn loại motor phù hợp cho cổng xếp có ray và không ray
Không chỉ có sự khác biệt về nguyên lý dẫn động, loại motor sử dụng cho cổng xếp không ray và có ray cũng có sự khác biệt rõ rệt. 

Cổng xếp không ray dẫn động hoạt động dựa trên lực hút nam châm thường sẽ được trang bị động cơ kép (2 motor) giúp đảm bảo tốc độ và hiệu quả dẫn động. Trong đó 1 là motor kéo như đối với loại dùng ray chuyển động và motor còn lại là cảm ứng từ để xác định phương hướng di chuyển. 

Cổng xếp có ray thường chỉ cần sử dụng động cơ đơn để đáp ứng nhu cầu đóng hoặc mở cổng. Công suất động cơ sẽ phụ thuộc vào model cũng như kích thước của thiết bị.
Ưu tiên chọn mua motor tại địa chỉ uy tín, chính hãng
Để mua được những sản phẩm motor cổng xếp chất lượng, giá tốt bạn nên cân nhắc chọn mua sản phẩm tại các địa chỉ phân phối uy tín, chính hãng. Đặc biệt trong tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng được bán tràn lan trên thị trường, Việc chọn mua motor tại các địa chỉ uy tín không chỉ giúp chúng ta an tâm hơn về chất lượng sản phẩm mà phía sau đó còn là chế độ bảo hành và hậu mãi đi kèm. 

Sản phẩm cùng loại
Hotline
Zalo